HẾT HẠN THAM GIA THI TRỰC TUYẾN

Sáng tạo trong tổ chức cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm 2019-2020

    Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT). Với mong muốn không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh các cấp, nhất là các em học sinh trung học - đối tượng đang dần chủ động tham gia giao thông đến trường, còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng nên gặp nhiều rủi ro cũng như tạo rủi ro mất an toàn cho người khác và cũng là đối tượng đang chịu nhiều tổn thương nhất về tai nạn giao thông trong trẻ em; trong những năm qua, Công ty Honda Việt Nam đã nỗ lực cùng với các cơ quan Chính phủ triển khai rộng khắp các tỉnh, thành chương trình giáo dục "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" ra 63 tỉnh, thành phố cấp THPT và mở rộng ra 40 tỉnh, thành phố cấp THCS.
    Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hầu hết cuộc sống của người dân, các cơ quan bộ, ban ngành từ cấp trung ương đến địa phương và người dân khắp cả nước đã và đang cùng chung tay đưa ra những biện pháp nhanh chóng, đồng bộ để ngăn chặn và phòng ngừa dịch bệnh lan rộng. Điều đó thể hiện quyết tâm cao của hệ thống Chính trị và ý chí của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại thiên tai, dịch bệnh.

    Cùng chung sức với Chính phủ, Bộ GDĐT đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn Bộ GDĐT đã hướng dẫn các địa phương tổ chức cho học sinh học tập trực tuyến với nhiều hình thức và nội dung học tập khác nhau, nhiều địa phương đã chủ động chọn phương án học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Một trong những hoạt động điển hình phải kể đến là việc áp dụng hình thức thi trực tuyến cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh, giáo viên cấp trung học. Theo đó, hình thức phát động cuộc thi thông qua Công văn gửi cho các cơ sở giáo dục trung học; các cơ sở giáo dục trung học thông báo đến học sinh và giáo viên. Học sinh và giáo viên lấy đề thi, làm bài và nộp bài thi trên trên website http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn. Kết quả thống kê đã có hơn 108,000 bài dự thi của giáo viên và hơn 1,100,000 bài dự thi của học sinh tham dự Cuộc thi.

    Để nuôi dưỡng những ước mơ của các thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, Công ty Honda Việt Nam đang nỗ lực cùng các cơ quan Chính phủ không ngừng mở rộng triển khai và đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục nội dung ATGT, từ đó góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện và trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Các tin khác

Công bố kết quả cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2020-2021

    Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc ...

Công bố kết quả cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2019-2020.

    Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc ...
Liên hệ